Tiêu điểm
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VÀI NÉT VỀ HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS ĐÔNG YÊN

Trong những năm qua hoạt động phong trào Đoàn - Đội của trường THCS Đông Yên ngày càng được khởi sắc, chất lượng và số lượng các hoạt động không ngừng tăng lên qua đó thu hút đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng với thái độ đầy tích cực và hứng thú. Với những hoạt động phong trào mang tính định kì như văn nghệ, thể dục thể thao, cắm trại, sinh hoạt chủ điểm dưới cờ, đố vui để học, ra quân dọn vệ sinh khuôn viên trường, những buổi sinh hoạt kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước thì những hoạt động mang tính thường nhật khác như tổ chức các trò chơi dân gian trong giờ ra chơi, các buổi dịch mật thư với hiệu lệnh của còi Morse hay bằng Cờ Sesmaphore, đấu trường 100, ..vv…đã tạo nên không khí tích cực, vui tươi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.


 

Những hoạt động ấy đã rèn luyện và hình thành ở các em thái độ tinh thần ý thức, nhiệt tình, trách nhiệm và ham muốn được đóng góp cho phong trào của lớp, của trường qua đó cảm nhận được rằng bản thân sống có ích hơn, biết đoàn kết và biết làm việc vì tập thể, tạo nên phong trào thi đua học tập tiếp thu nhiều kiến thức để được tham gia và có kết quả tốt ở các cuộc thi do nhà trường tổ chức.

Có thể nói những hoạt động trên đã và đang góp phần đẩy mạnh thực hiện xây dựng phong trào “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực ”, “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”, kết quả những hoạt động trên đã nhận được sự hưởng ứng, đồng tình tích cực từ học sinh, hội đồng sư phạm nhà trường và sự đánh giá cao của Hội cha mẹ học sinh, của đoàn phường và Hội đồng đội huyện  Đoàn. Để có được những kết quả ấy ngoài sự hưởng ứng tham gia của học sinh, sự đóng góp, hướng dẫn chỉ đạo của Ban Giám Hiệu, của các thầy cô giáo thì bộ phận chủ chốt không thể thiếu trong việc xây dựng phong trào cho nhà trường đó là tổ chức Đoàn - Đội mà trực tiếp lãnh đạo là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường.

Những hoạt động trên cũng chỉ là một phần nhỏ trong các hoạt động của Chi Đoàn, kết quả đó là sự đóng góp rất lớn của từng thành viên trong tổ chức. Sự ý thức, tinh thần nhiệt tình, bản lĩnh và trình độ của từng thành viên không ngừng phát huy qua mỗi hoạt động, phong trào Đoàn – Đội cũng từ đó mà cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với những hoạt động trên trong những năm qua Chi Đoàn luôn được huyện đoàn đánh giá cao và khen tặng là đơn vị “Vững mạnh” trong phong trào thi đua của các đơn vị thuộc Đoàn phường. Những kết quả trên càng khẳng định được sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn Trường cũng là động lực thúc đẩy phong trào của trường ngày càng phải có những hoạt động phong phú và chất lượng hơn để xứng đáng với một trường chuẩn Quốc gia, một trường trọng điểm của xã Đông yên.  

                                                                                                                                                                                                                                        Tác giả bài viết

Nguyễn Phương

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết