A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiêm vaccine COVID-19:cho học sinh trường THCS Đông Yên, học sinh hào hứng, mong ngày đến trường

Học sinh hào hứng…

Cầm tờ giấy xác nhận tiêm chủng trên tay, em Hàng Ngọc Ly  lớp 9/4 Trường THCS Đông Yên  hào hứng chia sẻ: "Em mong chờ ngày tiêm này đã lâu lắm rồi, vì tất cả chúng em đều mong muốn được trở lại trường. Trước lúc tiêm em cũng hơi sợ nhưng được các bạn động viên em đã tự tin hơn. Em và các bạn đã hoàn thành việc tiêm chủng một cách nghiêm túc".

Em Nguyễn Huỳnh Triều Vĩ lớp 9/4 trường THCS Đông Yên cho biết: "Trước khi đi tiêm, em có tìm hiểu về loại vaccine Pfizer này và thấy nó khá an toàn. Năm nay cuối cấp em muốn đi học luôn, học online có những bài tập khó chúng em không hỏi được giáo viên ngay thời điểm đó. Em cũng rất nhớ trường lớp, bạn bè và thầy cô. Hy vọng sau tiêm vaccine chúng em sẽ sớm được đến trường".

Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, phụ huynh căng thẳng - Ảnh 1.

Cha mẹ mong con được sớm đến trường

Đang chờ con tiêm tại điểm Trường, chị Nguyễn Thị Hạnh chia sẻ: "Sau nhiều tháng học online ngồi máy tính từ sáng đến tối hạn chế vận động, giao tiếp sức khỏe của con bị ảnh hưởng khá nhiều. Cháu thường xuyên bị đau đầu, đau cổ, đau lưng, mắt đã tăng thêm độ cận, sự tập trung không cao nữa, chỉ cần tiếng động nhỏ là bé mất tập trung. Năm nay con cuối cấp nên chị khá lo lắng, hy vọng rằng sau tiêm các con sẽ nhanh được đến trường".

Trái ngược với sự hồi hộp của chị Hạnh, anh Thành cho biết rất yên tâm khi cho con đi tiêm vaccine, bản thân anh làm trong ngành y tế nên hiểu rõ được lợi ích mà vaccine mang lại, nhất là với bệnh COVID-19 này.

Trước khi tiêm anh đã thông tin và tư vấn cho con biết tùy từng cơ địa mà sau tiêm sẽ có phản ứng như sốt hay đau nhức chỗ tiêm, con đã được chuẩn bị tâm lý trước nên khá bình tĩnh.

Tiêm vaccine COVID-19: Học sinh hào hứng, phụ huynh căng thẳng - Ảnh 2.

Nhân viên y tế thực hiện tiêm chủng cho học sinh.

Thày Trần Hoàng Khanh - Hiệu trưởng Trường THCS Đông yên cho biết: "Hôm nay nhà trường tiêm mũi 2 cho khoảng 400 của các khối 7,8,9 của trường, trước ngày tiêm tôi khá lo lắng,để chuẩn bị cho buổi tiêm diễn ra suôn sẻ, an toàn nhà trường đã huy động thêm các thầy cô để tham gia hỗ trợ. Cũng có một số học sinh và phụ huynh lo lắng việc tiêm chủng nhưng được các thầy cô tư vấn nên phụ huynh cũng yên tâm".

Ghi nhận của một số phụ huynh cho biết điểm tiêm chủng đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ngành giáo dục đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương. Tại các điểm tiêm chủng, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh và phụ huynh trong khi chờ đợi đến lượt tiêm.

Nhân viên y tế đã giải thích và dặn dò các em học sinh sau tiêm, bên cạnh lo lắng về sức khỏe của một số phụ huynh đa phần đều ủng hộ tiêm vaccine cho trẻ em là chủ trương đúng đắn để trường học sớm mở cửa trở lại.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết